MGWIN88 ผู้คนมากกว่า 100,000 คนได้ลงนามในคำร้องของรัฐสภาซึ่งเปิดตัวโดยอดีตนักฟุตบอลเรียกร้องให้มีหน่วยงานกำกับดูแลที่เป็นอิสระในฟุตบอลอังกฤษ

Gary Neville, Jamie Carragher, Rio Ferdinand และ Gary Lineker เป็นหนึ่งใน 23 อดีตผู้เล่นและนักข่าวที่จะลงนามในจดหมายเปิดผนึก ถึงแฟน ๆ

พวกเขากล่าวว่า European Super League ในเดือนเมษายนที่พยายามแยกออกแสดงให้เห็นถึงความจำเป็นในการปฏิรูปการกำกับดูแลเกม ตอนนี้ต้องได้รับการพิจารณาเพื่อการอภิปรายในรัฐสภา MGWIN88

“ในฐานะแฟนบอลเรารู้สึกตกใจกับความพยายามที่จะจัดตั้ง European Super League” อ่านจดหมายซึ่งได้รับการลงนามโดย Jamie Redknapp และ Micah Richards

MGWIN88 ภัยคุกคามโดยตรง

“มันเป็นภัยคุกคามโดยตรงต่อความสมบูรณ์ของเกมทำลายแนวคิดเกี่ยวกับคุณธรรมด้านกีฬาและการแข่งขันแบบเปิด

“ผู้สนับสนุนมารวมตัวกันเป็นเสียงเดียวเพื่อต่อต้านการแย่งชิงอำนาจโดยกลุ่มเจ้าของที่ร่ำรวยได้ยินการประท้วงอย่างดุเดือดและความแตกแยกก็แตกสลาย

“ตอนนี้เราต้องทำให้แน่ใจว่าสิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นอีกหากไม่มีการแทรกแซงโดยตรงอย่างรวดเร็วการกลับมาของ European Super League MGWIN88 จะเป็นภัยคุกคามอย่างต่อเนื่อง”

นอกจากหน่วยงานกำกับดูแลที่เป็นอิสระแล้วคำร้องยังเรียกร้องให้มีการออกกฎหมายของรัฐบาลซึ่งจะหยุดไม่ให้สโมสรในพรีเมียร์ลีกพยายามละทิ้งปิรามิดฟุตบอล

อาร์เซนอล, เชลซี, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด, แมนเชสเตอร์ซิตี้และท็อตแนมทั้งหมดถอนตัวจากซูเปอร์ลีกยุโรปภายใน 48 ชั่วโมงหลังจากเปิดตัวหลังจากแฟน ๆ ประท้วง

การเคลื่อนไหวดังกล่าวได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากรัฐบาลสหราชอาณาจักรซึ่งได้นำบทวิจารณ์ที่นำโดยแฟน ๆ มาสู่วงการฟุตบอลอังกฤษซึ่งจะพิจารณาถึงความเป็นเจ้าของการเงินและการมีส่วนร่วมของผู้สนับสนุนในเกมนี้

“เรายินดีต้อนรับการตรวจสอบเกมของรัฐบาลที่นำโดยแฟน ๆ และหวังว่ามันจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืนในประเด็นสำคัญต่างๆรวมถึงกลยุทธ์ที่ประสานกันเพื่อจัดการกับการเหยียดสีผิวการเป็นตัวแทนของผู้สนับสนุนในสโมสรปัญหา LGBTQ ค่าตั๋วและการแจกจ่าย ของรายได้ “จดหมายกล่าวเสริม

“จุดมุ่งหมายทั้งหมดนั้นสามารถเกิดขึ้นได้หากเราดำเนินการอย่างเด็ดขาดในตอนนี้”

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Nigel Huddleston รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกีฬากล่าวว่าการตรวจสอบโดยแฟนบอลเกี่ยวกับฟุตบอลจะพิจารณาถึงความเป็นไปได้ของผู้ควบคุมฟุตบอลอิสระ

“เรากำลังดูสิ่งต่างๆและพิจารณาสิ่งต่างๆเช่นหน่วยงานกำกับดูแล” เขากล่าวกับ BBC Sport “มันอยู่ในส่วนผสมแน่นอนว่าเป็นสิ่งที่ฉันรู้ว่าบางคนเห็นประโยชน์อย่างมากมันอยู่ในการผสมผสานไม่มีข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ในขณะนี้”

Richard Masters ผู้บริหารระดับสูงของพรีเมียร์ลีกกล่าวเพิ่มเติมว่า: “เป็นเรื่องเหมาะสมที่ฟุตบอลจะเสนอข้อเสนอใหม่เกี่ยวกับการเป็นตัวแทนและการให้คำปรึกษาของแฟนบอล

“เราต้องเปิดกว้างสำหรับการเปลี่ยนแปลงกฎระเบียบ แต่ฉันไม่คิดว่าคำตอบคือหน่วยงานกำกับดูแลที่เป็นอิสระฉันจะปกป้องสถิติของพรีเมียร์ลีกในการควบคุมสโมสร”